Các loại thuế phải nộp khi vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu

Vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những hình thức nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Do đó, bạn sẽ phải nộp một số khoản thuế nhất định cho cơ quan Nhà nước thì mới được nhận hàng. Các loại thuế cần phải nộp khi ship hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm như sau:

vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu chịu các thuế nào?
Vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu chịu các thuế nào?

1. Thuế nhập khẩu hàng hóa

Thuế nhập khẩu là một trong những loại thuế quan trọng. Và chủ yêu nhất khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ được áp dụng mức thuế suất khác nhau. Hơn nữa, còn căn cứ thêm vào chủng loại hàng hóa và nguồn gốc nhập hàng tại các quốc gia.

Hàng Mỹ vận chuyển về Việt Nam sẽ được áp dụng biểu thuế nhập khẩu mà WTO đã quy định. Tuy nhiên đối với một số mặt hàng có giá trị khai báo nằm trong định mức miễn thuế theo quy định của pháp luật thì sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Trường hợp giá trị lô hàng lớn hơn giá trị tiêu chuẩn cho phép thì phải nộp thêu cho toàn bộ lô hàng đó. Nếu tổng tiền thuế có giá trị nhỏ hơn 50.000 đồng thì sẽ được miễn thuế.

Cach tính thuế nhập khẩu hàng hóa được quy định như sau:

Thuế nhập khẩu hàng Mỹ về Bà Rịa – Vũng Tàu = (Giá trị hải quan của hàng hóa nhập khẩu + Thuế tiêu thụ đặc biệt ) x Thuế suất thuế nhập khẩu

2. Thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Thuế giá trị gia tăng áp dụng cho tất cả các mặt hàng. Tùy thuộc vào từng mặt hàng sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 0%, 5% hay 10%. Đa phần vận chuyển hàng Mỹ hay mua hàng hộ từ Mỹ sẽ phải thanh toán thuế GTGT ở mức 10%.

Đối chiếu theo quy định của pháp luật, hàng hóa vận chuyển về Việt Nam có giá trị từ 1.000.000 đồng trở xuống sẽ được miễn thuế nhập khẩu và thuế GTGT. Nếu giá trị lớn hơn 1.000.000 đồng thì sẽ phải nộp đồng thời hai loại thuế này. Và việc nộp thuế sẽ tại các cơ quan Nhà nước.

Cách tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) = (Giá trị kê khai hải quan của hàng hóa + Thuế tiêu thụ đặc biệt + Thuế nhập khẩu ) x Thuế suất thuế GTGT.

vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu có thuế VAT là bao nhiêu?
Vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu có thuế VAT là bao nhiêu?

3. Vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Không phải loại hàng hóa nào cũng áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt. Thông thường, loại thuế này chỉ dành cho một số mặt hàng đặc biệt. Ví dụ như rượu bia, ô tô, thuốc lá…Do đo, những mặt hàng bình thường như quần áo thời trang, đồ trang sức. Hoặc mặt hàng đồng hồ, thiết bị điện tử…sẽ không phải chịu những loại thuế này. Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt rất cao. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vận chuyển hàng về Việt Nam.

Cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt = Giá trị hải quan hàng nhập khẩu x Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt

Việc kê khai và nộp thuế tại cơ quan hải quan thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do chưa có kinh nghiệm, cộng thêm việc giấy tờ thủ tục phức tạp. Vì thế, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ ship hàng Mỹ Pakago uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết vấn đề kê khai thuế. Bạn không cần lo lắng về các vấn đề này. Giờ đây, việc mang hàng Mỹ về Việt Nam sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả khi là những mặt hàng đặc biệt hay mặt hàng có giá trị cao.

Bạn có nhu cầu vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Bà Rịa – Vũng Tàu? Nhanh tay liên hệ với dịch vụ 2buy ship hang My tại Pakago để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Thông tin liên hệ:

 

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: