Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi vận chuyển hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế?

Việc đưa hàng hóa từ Mỹ về Thừa Thiên Huế hay bất kỳ tỉnh thành nào khác không hề đơn giản chút nào. Phải trải qua rất nhiều công đoạn. Và thủ tục giấy tờ khác nhau mới được thông quan hợp pháp về nước. Để rút ngắn thời gian này, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì khi vận chuyển hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế? Tham khảo ngay hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ngay bài viết dưới đây!

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi vận chuyển hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế?
Chi phí vận chuyển hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế

1. Vận chuyển hàng về Thừa Thiên Huế cần những giấy tờ gì?

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định khác nhau khi vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới. Với một đất nước có nhiều quy định khắt khe như Mỹ thì việc vận chuyển hàng hóa cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nhau như:

        Thủ tục hải quan tiếp nhận tại cảng hàng không

        Biên lai đóng thuế đầy đủ và hóa đơn mua bảo hiểm vận chuyển cho hàng hóa (áp dụng đối với những mặt hàng có giá trị cao)

        Giấy chứng nhận FDA dành riêng cho các mặt hàng là thực phẩm chức năng hoặc dược phẩm

        Một vài thủ tục, giấy tờ khác áp dụng cho từng mặt hàng cụ thể

Có thể thấy khâu làm thủ tục, chuẩn bị giấy tờ thông quan hàng hóa để vận chuyển về Việt Nam tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu chưa từng ship hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế chắc chắn bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề này. Mặc dù khó khăn, phức tạp nhưng thủ tục này bắt buộc phải thực hiện. Và không có bất kỳ một trường hợp ngoại lệ nào. Vậy làm thế nào để bạn có thể khắc phục được vấn đề này nhanh chóng nhất?

2. Nên vận chuyển bằng hình thức nào để rút ngắn thời gian chuẩn bị giấy tờ?

Thay vì lựa chọn cách tự vận chuyển, tự làm thủ tục thông quan hàng hóa về Việt Nam. Tại sao bạn không sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ tại các đơn vị trung gian uy tín? Giờ đây bạn không cần phải trực tiếp thực hiện nữa. Tất cả đã có các đơn vận chuyển lo thủ tục thông quan hàng hóa từ A đến Z.

Hơn nữa, các đơn vị này còn chuyên vận chuyển hàng bằng đường hàng không nên thời gian nhận hàng rất nhanh chóng. Đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa trên mọi chặng đường. Ngoài ra, các đơn vị còn cung cấp thêm gói dịch vụ bảo hiểm 5% dành cho tất cả các mặt hàng. Bạn có thể lựa chọn mua gói dịch vụ này. Để phòng tránh trường hợp xảy ra rủi ro bất ngờ trong quá trình vận chuyển.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi vận chuyển hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế?

3. Vận chuyển hàng Mỹ về Thừa Thiên Huế thủ tục đơn giản tại Pakago

Bạn muốn vận chuyển hàng Mỹ từ California về Thừa Thiên Huế? Nhưng bạn đang lo lắng về vấn đề làm thủ tục thông quan hàng hóa?

Hãy liên hệ với dịch vụ ship hàng từ Mỹ Pakago ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện công việc khó khăn này cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin như: danh mục các mặt hàng nằm trong kiện hàng. Số lượng các mặt hàng là bao nhiêu. Chúng tôi sẽ căn cứ vào thông tin này để làm thủ tục hải quan thông quan hàng hóa. Với Pakago, mọi thủ tục hành chính đều đã được lược bỏ đi đáng kể chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Amazon Prime Day sự kiện sale lớn nhất trong năm. Liên hệ ngay Pakago để được hỗ trợ mua hộ hàng Mỹ nhanh, giá tốt

Ngoài vận chuyển hàng Mỹ, chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ order hàng Mỹ xách tay uy tín. Trong thời gian tới, với mong muốn mang đến chuỗi dịch vụ hoàn hảo nhất, Pakago sẽ triển khai thêm ship hàng qua Mỹ hai chiều dành cho khách hàng tại Việt Nam. Liên hệ với Pakago để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: