Cách tính thuế nhập khẩu khi vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau

Vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau có phải nộp thuế nhập khẩu không? Cách tính thuế như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, vì hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam là rất lớn. Cùng tìm hiểu câu trả lời mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây!

1. Ship hàng Mỹ từ California về Cà Mau có mất thuế nhập khẩu không?

Nhập khẩu là việc đưa hàng hóa có nguồn gốc nước ngoài vào Việt Nam một cách hợp pháp. Nếu nhận thấy lô hàng có đủ điều kiện để nhập khẩu thì cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra. Ngoài ra còn thực hiện thu thuế đối với lô hàng đó. Dù hàng hóa được vận chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như đường biển, đường hàng không hay đường bưu điện. Một khi đã qua cửa khẩu thì đều phải nộp thuế.

Do đó, trường hợp ship hàng Mỹ về Việt Nam hay gửi đồ thông qua các đơn vị trung gian để vận chuyển về nước thì đều phải nộp thuế nhập khẩu. Tùy thuộc vào giá trị và chủng loại hàng hóa mà sẽ được áp mức thuế suất khác nhau. Ngoài thuế nhập khẩu, bạn còn phải nộp thêm thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có).

thuế vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau là bao nhiêu?
Thuế vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau là bao nhiêu?

2. Cách tính thuế nhập khẩu hàng gửi từ California về Cà Mau

Cách tính thuế nhập khẩu hàng gửi từ California về Cà Mau như thế nào? Việc nắm bắt thông tin này sẽ giúp bạn dự trù được chính xác chi phí thuế để có phương án chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây là cách tính thuế nhập khẩu đang được áp dụng, chính xác nhất 2022:

2.1  Cơ sở tính thuế

Làm thế nào để xác định được mặt hàng này phải nộp bao nhiêu thuế? Bạn cần căn cứ vào các cơ sở sau:

    Số lượng, chủng loại mặt hàng được khai trên tờ khai hải quan xuất nhập khẩu

        Mức giá tính thuế theo đơn vị đồng Việt Nam

        Thuế suất áp dụng cho từng mặt hàng đã quy định rõ trong biểu thuế

Đối với lô hàng vận chuyển nhiều mặt hàng khác nhau thì sẽ xác định thuế suất và tính thuế nhập khẩu cho từng mặt hàng đó. Mức thuế nhập khẩu phải nộp sẽ bằng tổng thuế nhập khẩu của các mặt hàng trong lô hàng vận chuyển về Cà Mau.

2.2  Cách tính thuế

Thuế nhập khẩu khi vận chuyển hàng Mỹ về Cà Mau được tính theo công thức sau:

Thuế nhập khẩu = Giá trị sản phẩm x Thuế suất thuế nhập khẩu

Theo đó, hàng hóa có giá trị càng cao thì thuế nhập khẩu phải nộp càng nhiều. Thuế nhập khẩu không phụ thuộc vào khối lượng của lô hàng. Đôi khi lô hàng có khối lượng rất lớn nhưng thuế nhập khẩu phải nộp lại không đáng kể.

3. Một số lưu ý trong cách tính thuế hàng Mỹ về Cà Mau

vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau cần lưu ý gì?
Vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau cần lưu ý gì?

Đối với hàng hóa khi vận chuyển về Việt Nam, nếu có giá trị nhỏ hơn 1 triệu đồng thì sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Trong trường hợp giá trị lô hàng lớn hơn con số này thì bắt buộc bạn phải nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, nếu số tiền thuế nhập khẩu phải nộp nhỏ hơn 50.000 đồng thì sẽ được miễn thuế.

Vận chuyển hàng Mỹ từ California về Cà Mau đang diễn ra rất sôi động. Nhất là khi hàng Mỹ chính hãng trên thị trường Việt Nam vô cùng khan hiếm như hiện nay. Không còn khó khăn như trước nữa, giờ đây bạn có thể dễ dàng sở hữu hàng Mỹ bằng cách sử dụng dịch vụ vận ship hàng Mỹ về Việt Nam Pakago uy tín.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam, đa dạng chủng loại và số lượng hàng hóa. Quá trình vận chuyển chuyên nghiệp, luôn đặt sự an toàn của hàng hóa lên hàng đầu. Ngoài ra, Pakago còn cung cấp thêm dịch vụ order hàng Mỹ chính hãng và tư vấn cho khách hàng cách bán hàng trên Ebay thu lợi nhuận cao. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Pakago ngay để được hướng dẫn chi tiết nhất! Thông tin liên hệ:

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: