Thuế nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc về Việt Nam cập nhập 2022

 

Thuế nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc có cao không? Con số này có  tăng vào năm 2022 hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết cập nhật biểu thuế nhập khẩu hàng giày dép từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Mức thuế nhập khẩu các loại giày dép từ Trung Quốc về Việt Nam 2021 là bao nhiêu?

Mức Thuế nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc về Việt Nam năm 2022 đang có xu hướng điều chỉnh hơn so với các năm về trước, tạo điều kiện thuận lợi cho giới kinh doanh giày dép nhập khẩu tại Việt Nam
Thông tin chi tiết mức thuế nhập khẩu giày từ Trung về Việt 2022

Trung Quốc được biết đến là một công xưởng toàn cầu. Quốc gia này chuyên sản xuất hàng may mặc, giày dép số lượng lớn, giá rẻ. Hơn nữa mẫu mã còn rất đa dạng. Bởi vậy các thương lái Việt Nam rất thích nhập khẩu hàng hóa giày dép từ quốc gia tỷ dân này.

Tuy nhiên khi nhập khẩu giày dép từ bên Trung Quốc bạn cần phải biết đến biểu thuế nhập khẩu. Vậy biểu thuế này gồm những hạng mục nào?

  • Đầu tiên là thuế VAT. Người nhập khẩu sẽ phải chịu mức thuế VAT là 10%. 
  • Tiếp theo là thuế nhập khẩu. Mức thuế sẽ tùy thuộc vào đường chính ngạch và tiểu ngạch. Thường nhập khẩu tiểu ngạch từ Trung Quốc sẽ chịu mức thuế ít hơn. Ngoài ra, theo “Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ” về nhập khẩu hàng Trung Quốc thì giày dép là hàng hóa thuộc nhóm 64.01, 64.02…. Loại hàng này chịu mức thuế nhập là 30%. 

Thuế nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc năm 2022 có dấu hiệu tăng hay giảm?

Thuế nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc về Việt Nam năm 2022 có xu hướng điều chỉnh giảm do chính sách ưu đãi thuế
Mức thuế đang có xu hướng điều chỉnh giảm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa có bất kỳ một hiệp định ký kết song phương đối với Trung Quốc. Tuy nhiên do Việt Nam nằm trong khối ASEAN. Và khối này đã có những hiệp định thương mại tự do với Trung Quốc, cụ thể là:

  • ACFTA – Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Trung Quốc có hiệu lực từ năm 2003. Theo đó khối các nước ASEAN  sẽ được hưởng chính sách thuế ưu đãi đối với mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc trong đó có giày dép.

Như vậy các thương lái của Việt Nam khi nhập hàng Trung Quốc về bán sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi vĩnh viễn. Và đương nhiên mức thuế này sẽ không thay đổi theo thời gian. 

Nhìn chung mức biểu phí nhập khẩu hàng giày dép từ Trung Quốc sẽ không tăng vào năm 2022. Do đó bạn có thể yên tâm nhập hàng giày dép của Trung Quốc về và thực hiện kinh doanh. 

Đơn vị nào nhận nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc về Việt Nam giá tốt?

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với giá tốt. Tuy nhiên uy tín nhất vẫn là Pakago. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhận nhập khẩu hộ hàng hóa từ các quốc gia lớn như Trung Quốc chúng tôi tin chắc rằng sẽ đem đến cho bạn một bảng phí hợp lý cùng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Với lợi thế về kho vận tải Pakago có thể hỗ trợ bạn nhập hàng số lượng lớn. Hơn thế nữa, chúng tôi có hệ thống vận tải chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo việc trả hàng đúng thời gian thỏa thuận.

Ngoài ra, Pakago cũng liên kết với nhiều đơn vị vận tải trong nước. Để đảm bảo luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi còn có các gói bảo hiểm hàng hóa chất lượng, uy tín giá tốt đi kèm với các dịch vụ hàng hóa.

Đặc biệt khi liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về quy trình. Đồng thời được giải đáp thắc mắc cụ thể về các chi phí. Ví dụ: thuế nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc, phí vận chuyển nội địa, cước phí vận chuyển nước ngoài. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng hóa nội địa Trung. Ha liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên luôn túc trực 24/24 sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ: 

 

blank
%d bloggers like this: