Hướng dẫn thủ tục nhập nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp chính ngạch từ Trung Quốc

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, các sản phẩm có thể giúp con người giải phóng sức lao động như: Máy hút bụi giường nệm, máy hút bụi mini cầm tay, máy hút bụi thông minh, … Chính vì vậy, nhu cầu nhập khẩu các loại máy về kinh doanh của các doanh nghiệp cũng tăng lên. Cùng tìm hiểu ngay thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp từ Trung Quốc về Việt Nam.

1. Những văn bản cần khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp 

Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến ở các nhà máy, khu công nghiệp,… Nơi có như cầu dọn dẹp, làm sạch công suất lớn. Quy trình nhập khẩu về Việt Nam đối với sản phẩm này khá phức tạp. Dưới đây là một số các văn bản cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp:

Quyết định 3810/QĐ – KHCN của Bộ Khoa học và Công Nghệ về danh mục hàng hóa nhập khẩu cần phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nằm trong quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. 

Căn cứ thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” 

Căn cứ theo Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN ngày 12/4/2012 về ban hành QCVN 9:2012/BKHCN. Theo đó, danh mục các mặt hàng thử nghiệm theo QCVN 9:2012/BKHCN như máy hút bụi, máy giặt, điều hòa không khí, máy khoan cầm tay.

Căn cứ vào công văn 2421/TĐC-HCHQ về hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017.

Máy hút bụi công nghiệp là mặt hàng có trong danh mục hàng hoá cần làm đăng ký và kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

2. Cách nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc về Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc về Việt Nam tại Pakago
Cách nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc về Việt Nam

Để nhập khẩu máy hút bụi về Việt Nam, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp như sau:

B1: Đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa, sản phẩm tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Hồ sơ gồm:

+ Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu

+ Hợp đồng

+ Hóa đơn thương mại

+ Quy cách đóng gói sản phẩm

+ Đơn vận tải

+ Chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. 

B2: Đăng ký mở tờ khai hải quan. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng

+ Hóa đơn thương mại

+ Quy cách đóng gói sản phẩm

+ Đơn vận tải

+ Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm

+ Giấy giới thiệu để làm việc với cơ quan hải quan. 

B3: Thử nghiệm sản phẩm và làm chứng thư hợp quy tại Trung tâm thử nghiệm được Bộ khoa học và công nghệ chỉ định.

B4: Nộp hồ sơ trả kết quả tại nơi đăng ký kiểm định chất lượng và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy hút bụi.

Với máy hút bụi công nghiệp thì Mã HS Code là: 85081100 hoặc 85081910. Thuế nhập khẩu ưu đãi 10% và thuế giá trị gia tăng là 10%.

3. Một số loại máy hút bụi phổ biến 

  • Máy hút bụi cầm tay: Đây là mẫu máy hút bụi được yêu thích nhất hiện nay bởi kiểu dáng, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Thiết kế đầu hút bụi nhỏ nên có khả năng làm sạch được ngay cả những kẽ nhỏ. Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc máy này là làm sạch chậm. Và phải đổ rác nhiều lần do phần chứa rác cũng khá nhỏ.
  • Máy hút bụi công nghiệp: đây là dòng máy vệ sinh lớn, được sử dụng ở nhà xưởng, trung tâm thương mại, khách sạn,… có khả năng làm sạch nhanh trên những diện tích rộng.
  • Máy hút bụi thông minh: Đây là mẫu máy được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, nó giúp làm sạch nhanh ở nhiều khu vực khác nhau, sàn nhà, ghế sofa, cầu thang, gầm giường,…

> Có thể bạn quan tâm

CO form E hợp lệ khi nào? Gỡ rối thắc mắc liên quan đến CO form E

Ebay là gì ? Trang web ebay.com bán gì, có uy tín không ?

4. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp tại Pakago 

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc về Việt Nam
Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều cách nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn có thể mua trực tiếp tại các xưởng sản xuất ở Trung Quốc. Hoặc nếu bạn không có điều kiện để qua xưởng mua trực tiếp. Bạn có thể mua online qua các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên, một phương pháp nhập khẩu mà được nhiều người áp dụng phổ biến đó là nhập khẩu qua các công ty dịch vụ ở Việt Nam. Với ưu điểm nhanh, tiết kiệm thời gian, thủ tục nhập khẩu minh bạch, công khai như Pakago. Bởi tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ quy trình nhập hàng từ A đến Z.

Với dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Pakago thì bạn không phải lo lắng về các thủ tục phức tạp. Pakago sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm nhà cung cấp, deal giá tốt, làm các thủ tục hải quan. Sau đó vận chuyển hàng hóa đến tay cho khách hàng.

Thông tin liên hệ với Pakago:

 

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

pop up prime day 2022
%d bloggers like this: