Quy trình nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc đơn giản, nhanh gọn

Bạn đã biết đến quy trình nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc chưa? Trên thực tế  sắt thép là mặt hàng đặc biệt, chúng được nhập khẩu tương đối khắt khe và ngặt nghèo. Vì thế thủ tục nhập sắt thép tương đối phức tạp và phải tuân thủ các văn bản của bộ ban ngành. Tuy nhiên quy trình này vẫn có thể được đúc thúc nhanh chóng nếu bạn tham khảo chu trình nhập khẩu chính ngạch sau đây! 

Quy trình nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc về Việt Nam
Các bước nhập sắt thép từ Trung Quốc về Việt Nam của Pakago

Bước 1: Tìm kiếm nguồn hàng

Nếu như bạn đã có nguồn hàng thì việc này sẽ khá là đơn giản. Nhưng nếu chưa thì đây thực sự là vấn đề đau đầu. Bởi những bất đồng ngôn ngữ, thông tin nguồn hàng, đánh giá chất lượng nguồn hàng… Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ tìm nguồn, nhập hàng hộ từ các đơn vị trung gian như Pakago.

Bước 2: Liên hệ đối tác thực hiện ký kết hợp đồng

Bạn hãy liên hệ với các đối tác trực tiếp ký hợp đồng và hạn ngày bàn giao hàng. Thường thì đối với mặt hàng vận chuyển hàng từ Trung Quốc bạn có thể lựa chọn nhập trực tiếp hoặc qua trung gian. Tuy nhiên riêng với việc nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc việc thực hiện bán trung gian sẽ phổ biến hơn. Bởi trong quy trình còn có thủ tục kiểm tra chất lượng rồi mới được lưu hành.

Bước 3: Tìm đơn vị vận chuyển hàng uy tín Pakago

Pakago chúng tôi là đơn vị chuyên đem đến giải pháp vận chuyển Trung Việt giá rẻ cho mọi khách hàng. Đến với đơn vị chúng tôi bạn sẽ được tiếp cận các bước vận chuyển chuyên nghiệp, được tư vấn tận tâm.

Hơn nữa chúng tôi còn có hệ thống kho bãi sẵn bên Trung Quốc và Việt Nam giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí. Chưa hết chúng tôi cũng có liên kết với nhiều đối tác vận chuyển trong và ngoài nước. Điều này giúp bạn nhanh chóng vận chuyển, đồng thời đảm bảo hàng hóa.

Pakago hỗ trợ tìm nguồn hàng nhập khẩu sắt thép về việt nam
Hỗ trợ tìm nguồn nhập sắt thép từ Trung Quốc về Việt Nam của Pakago

Ngoài ra, Pakago còn có dịch vụ hỗ trợ tìm nguồn hàng nếu khách hàng có nhu cầu.

Bước 4: Hoàn tất hồ sơ kiểm tra chất lượng sắt thép nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc

Thực chất ở bước này bạn chỉ cần đối chiếu với các Phụ Lục I, II…để biết mã sắt thép của bạn đang thuộc phân loại nào. Và đối với phân loại đó thì mã HS code ra sao, thuế như thế nào. Từ đó hoàn tất các thủ tục tiếp theo. 

Hoàn thành hồ sơ bao gồm:

  • Giấy kiểm tra chất lượng điền theo mẫu đã được công bố mới nhất
  • Bản sao hợp đồng ngoại thương
  • Đính kèm danh mục hàng hóa, mã code và phân loại nhóm hàng
  • Bản sao hóa đơn, vận đơn, tờ khai hàng hóa nhập khẩu
  • Giấy chứng nhận C/O  mặt hàng sắt thép nhập khẩu được gửi từ công ty đối tác
  • Chứng chỉ về chất lượng sắt thép của nước xuất khẩu sắt thép
  • Cùng các loại giấy tờ khác đã được quy định.

Bộ hồ sơ này sẽ được trình lên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh, thành phố nơi bạn đang sinh sống để tiến hành giải quyết. Và thời gian thực hiện là 3 ngày làm việc (trừ ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật) tính từ khi tiếp nhận hồ sơ. Hồ sơ được hợp lệ sẽ được thông qua.

Bước 5: Thông quan cho lô hàng sắt thép

Khi lô sắt thép cập bến doanh nghiệp có thể trực tiếp tiến hành thông quan. Hoặc sử dụng luôn dịch vụ trọn gói của Pakago.

Đối với bước thông quan khách hàng lưu ý nên chuẩn bị giấy tờ yêu cầu trong mục chứng từ hải quan. Trong đó có:

+ Hợp đồng thương mại

+ Hóa đơn thương mại

+ Vận đơn đường biển/đường bộ

+ Phiếu đóng gói hàng hóa,

….

Bộ hồ sơ này được phục vụ vào việc trình lên hải quan. Nếu thấy thông tin khớp với nhau hải quan sẽ tiến hành thông quan cho hàng hóa. Và phía đơn vị Pakago chúng tôi sẽ làm nhiệm vụ dỡ hàng giúp bạn, vận chuyển về kho hoặc vận chuyển đến địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Nhìn chung quy trình nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bằng cách sử dụng phương thức bán trung gian bạn đã có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều chi phí và thời gian trong việc hoàn tất thủ tục. Để nhận bảng giá chi tiết vui lòng liên hệ Pakago chúng tôi.

Thông tin: 

pop up prime day 2022
%d bloggers like this: