Thủ tục nhập khẩu máy ép dầu từ Trung Quốc ai cũng cần biết

Nhập khẩu máy ép dầu từ Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi lẽ, hàng Trung Quốc luôn đảm bảo được các tiêu chí: giá rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng lâu bền. Thế nhưng, việc thuần thục và nắm vững quy trình nhập máy ép dầu về Việt Nam sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Quy trình nhập máy ép dầu gồm những bước nào? Xin mời quý doanh nghiệp tham khảo ngay những thông tin hữu ích sau! 

Bước 1: Tìm kiếm nguồn hàng thích hợp

Tìm nguồn máy ép dầu chất lượng, giá tốt

Đầu tiên, doanh nghiệp cần tìm hiểu thị trường những mẫu mã máy ép dầu đậu phộng đang được yêu thích và bán chạy nhất. Tiếp đến, hãy tìm kiếm những nhà cung cấp sản phẩm uy tín, được đánh giá cao để tiến hành chọn hàng. Hãy ghé các sàn thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến nhất như: taobao, 1688, Alibaba để xem hàng. Hạn chế tìm nguồn hàng ở các website, đơn vị trung gian kém uy tín. 

Bước 2: Thống nhất giá và đặt hàng

Bước thỏa thuận với nhà bán hàng từ Trung Quốc là cực kỳ quan trọng. Tại đây, bạn có thể thương lượng mức giá máy ép dầu lạc. Tại đây hai bên có thể trao đổi về bảo hiểm, trách nhiệm bên mua và bên bán. Đây cũng chính là thời điểm hai bên cung cấp tất tần tật những thông tin liên quan đến lô hàng. Bao gồm: địa chỉ, số lượng, tên hàng, … Những điều khoản này đều được ghi rõ trong bản hợp đồng thương mại. Để chắc chắn hơn, hãy đặt số lượng ít một vài chiếc máy ép dầu để xem hàng trước. Sau đó mới đi đến quyết định đặt số lượng lớn. 

>> Có thể bạn quan tâm

Cách điền thông tin trên mẫu tờ khai hải quan nhập khẩu theo đúng quy định

Bảng giá dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam

Bước 3: Đặt cọc bằng hình thức thanh toán quốc tế

Doanh nghiệp cần thanh toán một khoản tiền cọc nhất định cho phía đối tác Trung Quốc khi nhập khẩu máy ép dầu. Thông thường, bạn cần có thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc mới tiến hành thanh toán được. Tiền cọc có thể là toàn bộ hoặc một phần số tiền hàng. Điều này được thống nhất từ trước và có nêu rõ trong bản hợp đồng. 

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ nhập khẩu

Đây là bước bắt buộc khi nhập khẩu máy ép dầu lạc công nghiệp từ Trung Quốc. Bước này nhằm thông báo, xin phép các bên liên quan cho phép làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa và chứng minh tính hợp pháp của đơn hàng. Hồ sơ nhập khẩu quốc tế bao gồm: 1 hợp đồng thương mại quốc tế, 1 hóa đơn thương mại, 1 phiếu đóng gói. Khi nhập khẩu máy ép dầu, cần cẩn trọng hết mực khi chuẩn bị các loại giấy tờ này. Bởi lẽ nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, việc khắc phục sẽ khá khó khăn. 

Bước 5: Chọn con đường vận chuyển

Thủ tục nhập khẩu máy ép dầu từ Trung Quốc ai cũng cần biết
Lựa chọn hình thức vận chuyển Trung – Việt phù hợp

Sau khi hồ sơ sẵn sàng, phía nhập hàng cần chọn một phương thức vận chuyển thuận tiện nhất. Có 3 con đường vận chuyển phổ biến nhất là: hàng không, đường biển và đường bộ. Với mỗi cách nói trên, đều tốn một khoản chi phí và mất thời gian dài ngắn khác nhau. Để nhập hàng thành công, doanh nghiệp nên tìm hiểu và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. 

Bước 6: Thực hiện thủ tục hải quan

Nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị. Làm tờ khai. Sửa soạn thêm những loại giấy tờ được yêu cầu. Còn tùy vào loại hàng, quy mô đơn hàng, tính chất lô hàng mà phía Tổng cục Hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau. Bạn cần tuân thủ 100% những quy định, chính sách của Tổng cục Hải quan ngay từ ban đầu để tránh rủi ro phát sinh.

Bước 7: Nhận hàng và di chuyển về kho

Sau khi hàng được thông quan thành công, doanh nghiệp chỉ việc thực hiện những trách nhiệm sau cùng ghi rõ trong bản hợp đồng. Lúc này, có thể di chuyển xe đến cửa khẩu để nhận hàng và chở hàng về kho. Hoặc đến kho đối tác tại Việt Nam nhận hàng là hoàn tất quy trình nhập khẩu máy ép dầu. 

Trên đây là tóm lược 7 bước doanh nghiệp cần nắm vững khi nhập khẩu máy ép dầu lạc từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhìn chung, quy trình thực hiện khá phức tạp, dễ nhầm lẫn. Người thực hiện cần tập trung, vững kiến thức, chắc kinh nghiệm. Trường hợp, doanh nghiệp không đủ tự tin để tự thực hiện thủ tục nhập khẩu. Hãy đến với dịch vụ nhập khẩu ủy thác tại Pakago. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được tư vấn chọn nguồn hàng, được hỗ trợ làm thủ tục từ A đến Z với chi phí cực kỳ phải chăng. Chúc doanh nghiệp kinh doanh lãi cao với những chiếc máy ép dầu lạc tốt nhất nhập từ Trung Quốc! 

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: