Nhập hàng Trung Quốc về bán sản phẩm thép, inox không gỉ có cản trở gì?

Thị trường sắt thép tại Việt Nam luôn có sự biến động không ngừng. Trong điều kiện giá cả nguyên vật liệu trong nước gia tăng chóng mặt như hiện nay thì việc nhập hàng Trung Quốc về bán sản phẩm sắt thép, inox không gỉ được xem là giải pháp kinh doanh hiệu quả hàng đầu. Việc nhập hàng sắt thép, inox không gỉ Trung Quốc về Việt Nam có gặp cản trở gì không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm những nội dung bổ ích!

1. Tìm nhà cung cấp sắt thép bên Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc về bán sản phẩm thép, inox không gỉ có cản trở gì?
Tìm nguồn hàng sắt thép về bán

Kinh doanh hàng sắt thép có sẵn trong nước đã khó thì việc nhập hàng từ bên Trung Quốc về nước còn khó khăn gấp bội. Khoảng cách địa lý xa, cộng thêm việc không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực để sang tận Trung Quốc tìm nguồn hàng. Kèm theo đó là các quy định về nhập khẩu phức tạp. Đó là một trong những hạn chế mà nhiều đơn vị kinh doanh gặp phải.

Việc nhập hàng Trung Quốc về bán của đơn vị không uy tín sẽ khiến bạn gặp rủi ro như:

        Hàng hóa chất lượng kém

        Nguồn hàng không ổn định để kinh doanh lâu dài

        Khó so sánh chất lượng và giá cả giữa các đơn vị cung cấp

        Khó xác định được tính chính xác của các loại giấy tờ hợp chuẩn, hợp quy theo quy định

2. Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Nhập hàng Trung Quốc về bán sản phẩm thép, inox không gỉ có cản trở gì?
Kiếm tra chất lượng sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nhập khẩu

Trung Quốc luôn nổi tiếng với các sản phẩm thép không gỉ và inox nhập khẩu chất lượng cao. Với tình trạng khan hiếm vật liệu xây dựng như hiện nay, việc nhập khẩu thép từ Trung Quốc sẽ là phương án kinh doanh siêu lợi nhuận mà bạn nên bắt tay thực hiện ngay hôm nay. Sản phẩm hoàn toàn có khả năng đáp ứng được những yêu cầu về tính chất vật lý và hóa học của doanh nghiệp Việt Nam.

Song, không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Vì điều kiện thực tế không cho phép, bạn rất khó để kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp. Nên bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín. Đồng thời nhập thử số lượng hàng mẫu nhất định để đánh giá. Sau đó ký kết hợp đồng hợp tác rõ ràng để đảm bảo quyền lợi.

3. Phương thức vận chuyển hàng về Việt Nam

Các doanh nghiệp thường nhập khẩu sắt thép với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí. Đồng thời đảm bảo nguồn hàng phục vụ kinh doanh. Do đó, việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam như thế nào cũng là một vấn đề khiến các doanh nghiệp phải đau đầu.

Việc tự vận chuyển hàng về nước là điều rất khó có thể thực hiện. Bởi không có phương tiện vận tải cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán và vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia. Thay vào đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn giải pháp thuê đơn vị vận chuyển trung gian thứ 3. Tuy mất thêm một phần cước phí vận chuyển, nhưng hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn cả về chất lượng lẫn thời gian cập bến về Việt Nam.

4. Thủ tục thông quan với cơ quan Nhà nước

Vấn đề giấy tờ thông quan hàng hóa luôn là nỗi ám ảnh của các doanh nghiệp. Không chỉ bởi thủ tục thông quan phức tạp mà còn mất rất nhiều thời gian để được giải quyết.

Nhất là khi bạn nhập hàng Trung Quốc về bán, nhưng lại chưa có nhiều kinh doanh xử lý giấy tờ thông quan thì có khi phải mất đến hàng tháng trời mới hoàn thiện được thủ tục. Trong bối cảnh sắt thép có chiều hướng lên giá từng ngày mà lô hàng của bạn bị chậm đến hàng tháng liền thì chắc chắn nguy cơ thiệt hại về tài sản là không thể tránh khỏi.

Thay vì tự mình nhập hàng Trung Quốc về bán sản phẩm sắt thép, inox không gỉ. Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ nhập hàng ủy thác đến từ các đơn vị trung gian. Các đơn vị này sẽ thay bạn liên hệ với nhà cung cấp, deal giá sỉ số lượng lớn. Đồng vận chuyển hàng về Việt Nam và làm thủ tục thông quan cho lô hàng cập bến an toàn. Là một nhà kinh doanh, chắc chắn bạn nên biết đâu là phương án tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình? Chúc các bạn thành công!

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: