Cách phân biệt dịch vụ order, ship và checkout tại Pakago

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của ngành dịch vụ Logistics. Người tiêu dùng đang dần chuyển sang xu hướng sử dụng các dịch vụ order, ship, checkout hàng Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Hàn về Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi một loại dịch vụ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu khách hàng không hiểu rõ sẽ dễ gặp phải rủi ro trong quá trình mua và vận chuyển hàng.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây Pakago sẽ giúp khách hàng có thể phân biệt rõ các loại hình dịch vụ trên.

Cách phân biệt dịch vụ order, ship và checkout tại Pakago 

Để phân biệt được dịch vụ order, ship và checkout có gì khác nhau. Khách hàng cần hiểu rõ được khái niệm và quy trình hoạt động của mỗi dịch vụ đó. Cụ thể:

Dịch vụ Order

Khái niệm

Order hay còn được gọi là dịch vụ mua hộ hàng quốc tế về Việt Nam. Được ra đời như một giải pháp giải quyết cho nhu cầu mua sắm hàng ngoại của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Pakago đóng vai trò là bên trung gian, thay mặt khách hàng xử lý các giao dịch cần có với các nhà cung cấp nước ngoài. Chính vì vậy, khách hàng có thể mua sắm được hàng hóa mà không mất quá nhiều thời gian.

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện của dịch vụ order dường như đã bao trọn quá trình mua và vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận hàng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ order, Pakago sẽ phải đảm bảo từ việc mua hộ, thanh toán. Và vận chuyển hàng hóa từ kho quốc tế về đến kho Việt Nam an toàn. 

Quy trình dịch vụ Order tại Pakago

Sau đó, để đơn hàng được vận chuyển từ kho Việt Nam về đúng địa chỉ người nhận. Pakago sẽ hỗ trợ tìm bên vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng. Một số bên vận chuyển phổ biến như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,… Trong quá trình vận chuyển nếu có xảy ra việc thất lạc hay mất hàng hóa, Pakago sẽ hỗ trợ liên hệ với bên vận chuyển để giải quyết vấn đề và tìm ra phương án.

Dịch vụ Ship

Khái niệm

Ship hàng là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thương mại điện tử. Có thể hiểu đơn giản đây chính là dịch vụ vận chuyển, dịch vụ giao hàng hiện nay. Hoạt động này được diễn ra khi đơn vị nhận ship tiếp nhận thông tin vận chuyển và phân phối hàng hóa từ người gửi đến người nhận.

Quy trình thực hiện

Tương tự, dịch vụ Ship cũng hoàn toàn khác hẳn so với 2 loại dịch vụ nêu trên. Với dịch vụ này, Pakago sẽ đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa từ kho quốc tế của Pakago về kho hàng Việt Nam an toàn và nhanh chóng nhất. Và tương tự với dịch vụ order, Pakago sẽ hỗ trợ tìm bên vận chuyển thứ 3 để mang hàng hóa đến đúng địa chỉ khách hàng yêu cầu. 

Quy trình dịch vụ Ship tại Pakago

Lưu ý, trong quá trình hàng hóa được shop nước ngoài vận chuyển về kho quốc tế của Pakago. Thông thường sẽ xảy ra những rủi ro như hàng hóa bị trầy xước, thất lạc,… Vì vậy, khách hàng cần chú ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bên ngoài. Nếu hàng hóa về kho quốc tế của Pakago không được nguyên vẹn. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về đơn hàng đó, mà chỉ có trách nhiệm thông báo lại với phía khách hàng. 

Dịch vụ Checkout

Khái niệm

Checkout hay còn được gọi là dịch vụ thanh toán hộ. Thuật ngữ này thường được sử dụng với ý nghĩa là thanh toán trực tuyến. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng trên các trang website quốc tế như Ebay, Sephora, Amazon, Adidas,… sẽ sử dụng dịch vụ checkout. Từ đó, mọi quy trình mua hộ và thanh toán sẽ được đơn vị checkout hỗ trợ.

Quy trình thực hiện

Khác với dịch vụ order, dịch vụ checkout của Pakago chỉ đảm nhận thay mặt khách hàng để thanh toán hộ đơn hàng với nhà cung cấp bên nước ngoài. Và hỗ trợ vận chuyển đơn hàng về kho quốc tế của Pakago nếu khách hàng có nhu cầu. Còn quá trình đơn hàng được vận chuyển từ kho quốc tế về Việt Nam, khách hàng sẽ phải tự xử lý.

Quy trình dịch vụ Checkout tại Pakago

Pakago – Đơn vị chuyên mua và vận chuyển hàng quốc tế về Việt Nam

Pakago được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vận chuyển, giao nhận hàng hóa quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành,  Pakago luôn tự tin sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng. Bên cạnh đó, các dịch vụ của Pakago càng trở nên hoàn hảo hơn khi có sự đóng góp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trẻ trung, năng động. Và được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực Logistics.

Vì vậy, Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Pakago có thể yên tâm. Bởi sự an toàn của hàng hóa và tiết kiệm tối đa chi phí của Pakago.

Trên đây là cách phân biệt, so sánh giữa dịch vụ order, ship và checkout tại Pakago. Hy vọng, sau bài viết này bạn đọc sẽ hiểu và phân biệt được các loại dịch vụ trên. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình mua và vận chuyển hàng tại Pakago.

pop up prime day 2022
%d bloggers like this: