Review AMD Ryzen 5 chi tiết, địa điểm order AMD Ryzen chính hãng, giá rẻ

Đến từ nhà sản xuất thiết bị bán dẫn lớn thứ hai thế giới. Sở hữu hàng loạt lợi thế cạnh tranh cùng ưu điểm hiệu năng vượt trội. Cái tên AMD Ryzen 5 ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực công nghệ nói chung và vi xử lý máy tính nói riêng. AMD dần khẳng định vị thế thương hiệu. Và đối đầu trực tiếp với những ông lớn trong ngành như Intel. Thực tế, liệu AMD Ryzen 5 có ngon như lời đồn? Cùng Pagako tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Review AMD Ryzen 5
Review AMD Ryzen 5

Vi xử lý AMD là gì?

AMD (Advanced Micro Devices) có trụ sở chính tại Mỹ. Được biết đến là đơn vị sản xuất linh kiện điện tử, card đồ họa rời, thiết bị bán dẫn, chip/vi xử lý đa quốc gia. Và chỉ xếp sau Intel trên phạm vi toàn cầu. Thương hiệu này hiện có nhiều dòng chip/vi xử lý phục vụ đa dạng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau với hiệu suất tăng dần Ryzen 3, 5, 7, 9.

Cụ thể hơn, AMD Ryzen 5 là vi xử lý có chức năng tương đồng với các vi xử lý thường gặp như Core i3, i5, i7, i9… Cho đến thời điểm hiện tại, Ryzen 5 sở hữu sức mạnh ngang ngửa với các dòng chipset từ Intel. Xứng đáng vị trí đối đầu trên cán cân cạnh tranh.

Lợi thế cạnh tranh của thương hiệu này trên thị trường

Giá thành

Đối với máy tính dùng chơi các tựa game nhẹ. Hoặc xử lý, render video cần CPU và GPU hiệu năng cao, cấu hình tốt để đảm bảo trải nghiệm người dùng. Vì thế nên mặt bằng giá của chúng khá cao. Lúc này, AMD Ryzen 5 ra đời như một điểm sáng. Đánh dấu cột mốc phát triển của thương hiệu. 

Bộ vi xử lý này mang đến khả năng vận hành mượt mà. “Gồng gánh” đa nhiệm tốt mà lại có giá cả rất vừa phải với túi tiền người dùng. Phù hợp đại bộ phận học sinh sinh viên, dân văn phòng. Một số dòng máy tính, laptop được ưa chuộng trên thị trường hiện sử dụng chip AMD nhằm cắt giảm chi phí đầu vào và giá thành bán ra.

Tiết kiệm năng lượng mà vẫn giữ được hiệu suất

Đánh giá sức mạnh card đồ họa tích hợp trên CPU bằng công cụ PassMark, Radeon Vega 10 từ dòng chipset Ryzen cho kết quả mạnh hơn 1.6 lần so với Graphics 620 từ Kaby Lake Refresh.

Dòng chip phổ thông AMD Ryzen được thiết kế ở cấu trúc Zen, tiến trình 14nm đến 7nm. Tổng số nhân đến 16 lõi. Với 32 luồng cùng khả năng tiêu thị năng lượng điện thấp hơn các dòng trước đây.

Review AMD Ryzen 5
Review AMD Ryzen 5

Cụ thể, vi xử lý AMD Ryzen 5 được sản xuất bằng tiến trình 7nm (Tiến trình tạo ra các bóng bán dẫn siêu nhỏ nhằm gia tăng số lượng tổng bóng bán dẫn). Giúp nâng cao hiệu suất tổng thể mà vẫn có tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, CPU AMD thường sẽ có nhiều nhân, nhiều phân luồng. Nhằm gia tăng hiệu năng lõi, tối ưu hoạt động đa nhiệm.

Xem thêm:

Bí quyết chọn card màn hình chính hãng từ Mỹ về Việt Nam

Bí quyết order bo mạch Arduino nano chính hãng từ Mỹ về Việt Nam giá tốt

Đặt mua AMD Ryzen chính hãng từ dịch vụ order hàng Mỹ 

AMD Ryzen 5 có thể nói là lựa chọn sáng giá cho các tín đồ hiểu biết và đam mê thiết bị công nghệ. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các dòng khác như Ryzen 3, 7 hoặc 9. Những phiên bản vi xử lý của nhà AMD hiện được Pakago hỗ trợ đặt hàng chính hãng với thủ tục đơn giản, dễ dàng.

Chưa hết, Pakago còn hỗ trợ order hàng Mỹ sản phẩm AMD Ryzen 5 5500u (laptop), Aspire 5, Aspire Favostix… cùng mức cước vận chuyển cực cạnh tranh. Liên hệ Pakago ngay để được tư vấn chi tiết từ A đến Z. Bao gồm quy trình đặt hàng, thanh toán và dịch vụ vận chuyển về Việt Nam an toàn 100%.

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

Free miễn phí mua hộ hàng Mỹ- Pakago
%d bloggers like this: